วันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

แกงเขียวหวานไก่ สูตรร้านอาหารอีสานเดอะโฮม

ร้านอาหารอีสานกับร้านเดอะโฮมวันนี้มีเมนูมาแนะนำพิเศษสุดๆ
สำหรับเมนูวันนี้แกงเขียวหวานไก่หลายคนชอบรับประทานมากเพราะเป็นเมนูที่มีตั้งแต่ยาวนานคู่คนไทยแต่ละร้านอาหารที่นำเมนูแกงเขียวหวานมาทำรับประทานนี้จะทำรสชาติที่อร่อยแตกต่างกันและมีการประยุกต์ให้อร่อยและแซ๋บมากขึ้นอยู่ที่เคล็ดลับของพ่อครัวที่ปรุงเมนูนี้ขึ้นมาทางร้านอาหารเดอะโฮมก็มีสูตรในการทำไม่เหมือนใครมีความเข้มข้น กลมกล่อม แซ่บทุกคำเพราะวัตถุดิบทางร้านเดอะโฮมจะมีความสดเสมอวันนี้มีวิธีการทำแกงเขียวหวานไก่สูตรง่ายๆสำหรับมือใหม่ที่จะทดสอบทำอาหาร
เตรียมวัตถุดิบ
1.เนื้อไก่สับเป็นชิ้นๆ   2. พริกแกงเขียวหวาน  3.น้ำกะทิ 4.ใบโหระพา 5.มะเขื่อเปราะ 6.น้ำซุปไก่ 7.น้ำตาลทราย 8.น้ำปลา 9.พริกชี้ฟ้าแดง 10.ใบมะกรูด 11.มะเขื่อพวง
วิธีการทำ
1.ตั้งหม้อไฟนำน้ำกระทิเทลงไปรอจนเดือดจากนั้นใส่เครื่องพริกแกงเขียวหวาน
2.ใส่เนือไก่สับลงหม้อ และปรุงด้วยน้ำตาลและน้ำปลาต้มจนเนื้อไก่สุก
3.จากนั้นก็ใส่น้ำซุปไก่และมะเขื่อเปราะโรยพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด มะเขื่อพวง ใบโหระพา ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ 3 นาที พร้อมเสิร์ฟเมนูแกงเขียวหวานสูตรง่ายๆสามารถทำรับประทานเองได้และสูตรนี้สามารถประยุกต์เพิ่มเติมได้ตามความพอใจ

สำหรับเมนูแกงเขียวหวานไก่ของร้านเดอะโฮมอยากเชิญทุกท่านถ้าแวะมาจังหวัดอุบลราชธานีก็มาชิมเมนูอาหารอีสานที่มีมากมายหลากหลายเป็นร้านอาหารอีสานขึ้นชื่อของเมืองอุบล
สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม www.thehomeubon.com

1 ความคิดเห็น: