วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ร้านอาหารอีสาน จัดเมนูสุดจิ๊ด ต้มแซ่บกระดูกหมู


ร้านอาหารอีสานวันนี้จะมาแนะนำเมนูสุดแซ่บ ต้มแซ่บกระดูกหมู
 ต้มแซ่บกระดูกหมูเป็นอีกเมนูที่มีลูกค้าสั่งรับประทานอย่งมากด้วยความแซ่บของน้ำซุปความนุ่มและกรอบของกระดูกอ่อนหมูทำให้เรียกได้ว่าแซ่บได้ใจชาวอีสานเลยทีเดียววันนี้จะมาแนะนำสูตรในการทำต้มแซ่บกระดูกหมูแบบง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่ให้ลองไปหัดทำรับประทานอย่างแรกเลยเราต้องเตรียมวัตถุดิบในการทำต้มแซ่บกระดูกหมู
วัตถุดิบเครื่องปรุง เมนูต้มแซ่บกระดูกหมู
1.ข่า 2.ตะไคร้ 3.ใบมะกรูด 4. หอมแดง 5. ต้มหอมหั่น 6. มะนาว 7.น้ำปลา 8. พริกสด พริกแห้งทอด และพริกเผา 9.มะขามเปียก 10.กระดูกอ่อนหมู 11.น้ำตาล
วิธีทำเมนูต้มแซ่บกระดูกหมู
ขั้นตอนแรก ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาดต้มให้เดือดแล้วนำกระดูกอ่อนหมูลงไป ตามด้วย ข่า ตะไคร์ ใบมะกรูด พริกสดพอประมาณที่ทุบแล้วเทลงหม้อ จากนั้นใส่น้ำมะขามเปียก ผสมให้เข้ากัน ดูมั่นใจว่ากระดูกหมูเปื่อยพอประมาณ
ให้นำพริกเผา น้ำตาลปีบ เทลงหม้อปิดฝา 3 นาที เปิดฝานำหอมแดง มะนาวบีบลงหม้อ ต้มหอมหั่นโรยลงไป พริกแห้งทอด  พร้อมเสิร์ฟครับเมนูนี้สามารถประยุกต์ได้นะครับ ไม่ว่าจะใส่ วัตุดิบไหนเพิ่มจะเพิ่มรสชาติใหม่ๆก็ตามใจเลย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น