วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

ร้านอาหารอีสาน ย่างพวงนมวัว



ร้านอาหารอีสาน วันนี้คือเมนูอาหารอิสานขนานแท้ นั่นก็คือ "ย่างพวงนมวัว" เมนูที่หลายต่อหลายคนชื่นชอบถูกปากถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ แต่การย่างพวงนมนั้นใช่ว่าใครก็จะทำอร่อย วันนี้จะบอกเคล็ดลับในการย่างพวงนมให้อร่อย ว่ามันทำกันอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

แน่นอน การย่างพวงนมเราก็ต้องเลือกพวงนมสดใหม่อยู่เสมอ และมีขนาดที่พอเหมาะพอดี อายุของวัวนั้นก็ต้องเป็นวัวที่ผ่านการมีลูกมาแล้ว เพราะจะหอมกลิ่นนมที่ติดมากับเนื้อวัวด้วย การย่างก็ควรที่จะใช้เต่าถ่านที่มีถ่านไฟกำลังแรงพอดี ย่างสลลับไปสลับมา ควรที่จะย่างให้ใหม้แบบเกรียมๆนิด จะนุ่มละมุนลิ้น เพราะจะดึงรสชาติของพวงนมที่มีให้มีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น แล้วยิ่งถ้าทานกับน้ำจิ้มเพลี้ยอ่อนที่ออกขมๆเปรี้ยวๆ และก็ผักสดเครื่องเคียง นิดหน่อยแล้วละก็ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

ร้านอาหารอีสาน ย่างพวงนมเนื้อวัว นอกจากจะเป็นอาหารที่นิยมของชาวอิสานแล้ว ยังให้ประโยชน์และคุณค่าทางอาหารมากมาย พวงนมยังสามารถที่จะนำไปประยุกต์ดัดแปลงให้เป็นเมนูอาหารอีสานอื่นๆได้อีกมากมายอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น