วันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ปลาทับทิมสามรส กับร้านอาหารอีสาน

"ปลาทับทิมสามรส" เมนูอาหารจานเด็ดจาก ร้านอาหาร The Home โดยใช้วัตถุดิบหลักอย่าง ปลาทับทิม เป็นส่วนประกอบสำคัญ รสชาติของเมนูอาหารจานนี้ครบเครื่องทั้งสามรสชาติ ได้แก่ เผ็ด เปรี้ยว และหวาน รวมอยู่ในเมนูเดียว จึงเป็นเหตุให้ถูกเรียกว่า ปลาทับทิมสามรส ถือได้ว่าเมนูปลาทับทิมสามรสของ ร้านอาหารอีสาน ร้านนี้เป็นเมนูสำหรับคนที่รักสุขภาพ และยังเป็นเมนูอาหารสำหรับท่านที่ควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย เนื่องจากเป็นเมนูอาหารที่ทำจากปลาล้วนๆ ซึ่งเนื้อปลานั้นเป็นเนื้อสัตว์ชนิดที่ให้โปรตีนสูง แต่ไขมันต่ำ ที่สำคัญทั้งโปรตีน และไขมันจากเนื้อปลานั้น ยังเป็นโปรตีนที่มีประโยชน์มากกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ และไขมันที่ได้จากเนื้อปลา ก็เป็นไขมันชนิดที่ให้โอเมก้า 3  ซึ่งเป็นไขมันชนิดไม่อิ่มตัว มีประโยชน์มากกว่าไขมันธรรมดาทั่วไป เมนูอาหารจานนี้ ร้านอาหารอีสาน The Home สามารถทอดเนื้อปลาทับทิมออกมาได้กรอบมาก กรอบจนสามารถทานก้างปลาที่ติดมากับเนื้อปลาได้เลย

นอกจากเนื้อปลาที่ทาง ร้านอาหารอีสาน The Home สามารถทอดออกมาได้กรอบแล้ว เมนูอาหารจานนี้ยังมีความอร่อยอยู่ที่น้ำจิ้มที่ใช้ราดตัวปลาอีกด้วย น้ำจิ้มที่ใช้ราดปลาทับทิมของร้านอาหารในอุบลร้านนี้ สามารถทำออกมาได้รสชาติที่มีความสมดุลย์กันระหว่างรสชาติทั้งสามรส ไม่มีรสหนึ่งรสใดที่อ่อนหรือจัดจ้านไปกว่ากัน เคล็ดลับของรสชาติน้ำจิ้มที่อร่อยของ ร้านอาหารอีสาน ก็คือ การเลือกใช้พริกขี้หนูในการให้ความเผ็ด เนื่องจากพริกขี้หนูสดจะมีความหอมมากกว่าพริกสดทั่วไป ส่วนรสเปรี้ยวนั้นทางร้านอาหารในอุบลร้านนี้ก็เลือกใช้ความเปรี้ยวจากน้ำมะขาม เพราะจะให้ความหอมมากกว่าการใช้ความเปรี้ยวจากน้ำมะนาว และรสหวานทางร้านเลือกใช้ความหวานจากน้ำตาลปี๊บ เพราะน้ำตาลปี๊บจะให้ความหอมมากกว่าน้ำตาลทรายทั่วไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น