วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ร้านอาหารอีสาน กับบะหมี่หมูแดง

ร้านอาหารอีสาน จะพาเพื่อนๆ ไปล้วงความลับในการทำ "บะหมี่หมูแดง" ให้อร่อย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเคล็ดไม่ลับที่อยากบอกต่อ บะหมี่หมูแดงที่อร่อยเคล็ดลับอยู่ที่การต้มน้ำซุปให้ได้ที่ แล้วจึงค่อยนำมาประกอบอาหาร และวิธีในการต้มน้ำซุปให้อร่อยก็ไม่ยากเลย เพื่อนๆ ลองทำตามวิธีการเคล็ดไม่ลับนี้ดู เริ่มจากนำกระดูกหมูมาลวกในน้ำเดือดจัดก่อน 1 น้ำ เพื่อเอาไขมันสัตว์ออก จากนั้นตั้งไฟให้อ่อนๆ ต้มกระดูกหมูพร้อมน้ำ เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเดือด อย่าคนบ่อย เพราะจะทำให้น้ำซุปขุ่น ไม่ใสน่าทาน ที่สำคัญอย่าลืมคอยตักฟองมันสัตว์ออกด้วย วิธีการนี้จะช่วยให้น้ำซุปทั้งใส และหวานอร่อย เหมาะจะนำมาทำเป็นน้ำซุปน้ำบะหมี่ หรือก๋วยเตี๋ยวทาน


เมื่อได้น้ำซุปสำหรับไว้ทำบะหมี่หมูแดงแล้ว ขั้นตอนต่อมาเราก็สามารถมาลงมือทำอาหารกันได้เลย เริ่มจากการนำเส้นบะหมี่มาลวกในน้ำเดือดจัดพักไว้ แล้วลวกผักเครื่องเคียงเสริมสำหรับไว้ทานกับบะหมี่ใส่ลงไป อาทิ ถั่วงอก หรือผักบุ้ง เป็นต้น เมื่อลวกเส้นบะหมี่และผักเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ซอยหมูแดงชิ้นขนาดพอดีทำวางลงบนหน้าบะหมี่ นำไปราดน้ำซุปก็สามารถทานได้เลย ร้านอาหารอีสาน แนะนำให้ใส่หอมซอยก่อนนำไปทาน เพราะต้นหอมจะช่วยให้บะหมี่มีกลิ่นหอมที่ดีขึ้น เวลาทานก็สามารถเลือกปรุงรสได้ตามใจชอบเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น