วันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ร้านอาหารอีสาน เคล็ดไม่ลับในการต้มไข่


ร้านอาหารอีสาน ภูมิใจนำเสนอเคล็ดไม่ลับในการทำไข่ต้ม ให้ได้ไข่แดงที่สุกเหลืองอร่อยตามความต้องการ ก่อนอื่นเลยต้องมาทำความเข้าใจกันเสียก่อนว่า ไข่ต้มนั้นมีหลากหลายระดับความสุก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์(ไข่แดง) ตามความต้องการ ซึ่งการใช้เวลาในการต้มไข่นานมากแค่ไหน ไข่แดงก็จะยิ่งสุกมากแค่นั้น หรือถ้าหากใช้เวลาในการต้มไข่น้อยแค่ไหน ไข่แดงก็จะยิ่งสุกน้อย หรือแทบไม่สุกเลย และที่สำคัญการต้มไข่มีหลากหลายวิธี ทั้งที่เป็นแบบต้มไข่ในจาน และต้มไข่ทั้งฟอง ซึ่งก็ตามแต่ลักษณะความชอบของบุคคลว่าชอบทานไข่ต้มเป็นฟอง หรือชอบทานไข่ต้มในลักษณะอื่น 

ซึ่งการต้มไข่ทั้งสองวิธีต่างก็มีตัวแปรเดียวกัน คือเวลา แต่ก็จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้างในเรื่องของทริคเล็กน้อยในการต้มไข่เป็นฟอง และก็เป็นปัญหาโลกแตกอีกเช่นเคยในการต้มไข่ให้ไม่แตก ร้านอาหารอีสาน มีเคล็ดลับเล็กน้อยในการต้มไข่เป็นฟองไม่ให้แตกมาฝากกัน นั่นคือในการต้มไข่ให้ใส่เกลือป่นผสมลงไปด้วยเล็กน้อย ความเค็มจากเกลือจะช่วยให้เปลือกไข่แข็งแรงขึ้นอีกระดับ ทำให้เวลาน้ำเดือดจัดแล้วไข่ยังไม่สุก เปลือกไข่จะได้ไม่ร้าวแตก

รู้เคล็ดไม่ลับในการต้มไข่ฟองไปแล้ว เราก็จะมาแนะนำวิธีในการต้มไข่ให้ได้ไข่แดงแบบต่างๆ กัน ตามมาดูกันเลย ร้านอาหารอีสาน แนะนำให้จับเวลาในการต้มไข่ เพื่อที่จะได้ไข่แดงในรูปแบบที่เราชอบ เพราะการกะเวลาเอา อาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามที่ต้องการ ซึ่งถ้าหากอยากได้ไข่ยางมะตูมแนะนำให้ต้มไข่ขณะน้ำเดือดจัดในเวลาระหว่าง 3-7 นาที ในช่วงเวลานี้จะได้ไข่ยางมะตูมสมใจแน่นอน แต่ถ้าชอบทานแบบไข่แดงสุกๆ แนะนำให้ต้มไข่ในขณะน้ำเดือดจัด ตั้งแต่ 9-15 นาทีขึ้นไป ในช่วงเวลานี้จะได้ไข่ต้มแบบไข่แดงสุกๆ อย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น