เริ่มจากสูตรแรก "การทอดไข่เจียว" ไข่เจียวเป็นอาหารประเภทที่อมน้ำมันมากที่สุด ร้านอาหารอีสาน จึงแนะนำให้ไม่ต้องใส่น้ำมันมากในการทอดไข่ประเภทนี้ แล้วจะทำอย่างไรให้ไข่ฟูสวยน่าทาน และกรอบอร่อย เคล็ดไม่ลับในการทอดไข่ประเภทนี้คือ ในขั้นตอนของการตีไข่ และปรุงรส แนะนำให้ใส่น้ำมะนาวตีผสมลงไปในไข่ด้วย เพราะน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ไข่ฟูสวยน่าทาน ที่สำคัญในการตีไข่ต้องตีด้วยความเร็วที่คงที่ และตีให้ไข่ขึ้นฟู ก่อนการลงทอด ส่วนในขั้นตอนของการทอดไข่เจียวนั้น ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัด จึงค่อยเทไข่ลงไป เพราะหากทอดในขณะที่น้ำมันยังไม่ร้อนจัด จะทำให้ไข่อมน้ำมันมากกว่าเดิม
อีกสูตรลับจาก ร้านอาหารอีสาน ในการทอดไข่ดาว ก็คือ ไข่ดาวเป็นไข่ประเภทที่ไม่อมน้ำมัน ฉะนั้นในการทอดไข่ประเภทนี้สามารถใช้น้ำมันในการทอดปริมาณที่มากได้ ที่สำคัญการทอดไข่ดาวโดยใช้น้ำมันในปริมาณที่มาก จะทำให้ไข่ดาวสวยน่าทาน ไข่แดงไม่แตก ซึ่งขั้นตอนในการทอดก็คล้ายๆ กับการทอดไข่เจียว นั่นคือทอดในขณะที่น้ำมันร้อนจัด เพียงแค่ใช้ปริมาณน้ำมันที่เยอะกว่าเท่านั้นเอง และเคล็ดลับสำคัญในการทอดไข่ดาวให้สวยคือ ค่อยๆ ตักน้ำมันที่ร้อนจัด ราดลงบนหน้าไข่แดงไปเรื่อยๆ จะทำให้ทั้งไข่แดง และไข่ขาวสุกสวยน่าทานมากยิ่งขึ้น
เครดิตฟรี20 เว็บสล็อตออนไลน์ น้องใหม่สุดร้อนแรง ที่กำลังมาแรงแซงเว็บอื่นๆ อย่างขาดลอย มาพร้อมโปรโมชั่นเด็ด อย่าง เครดิตฟรี20 ที่ไม่ต้องฝากแม้แต่บาทเดียวก็รับเครดิตได้ mega slot
ตอบลบ