ก่อนที่จะมาล้วงสูตรลับในการทำตำข้าวโพดไข่เค็มกันจาก ร้านอาหารอีสาน เรามาจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหารกันเสียก่อน ประกอบไปด้วย กระเทียม พริกขี้หนูสด ถั่วฝักยาว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะเขือเทศสีดา น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว ข้าวโพดต้มสุก ไข่เค็ม ถั่วลิสงคั่ว
ร้านอาหารอีสาน ขอแนะนำสูตรลับในการทำ ตำข้าวโพดไข่เค็ม เรามาเริ่มลงมือทำอาหารไปพร้อมๆ กันเลย เริ่มจากโขลกกระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียดไปพร้อมๆ กัน หักถั่วฝักยาวลงไป ตามด้วยมะเขือเทศหั่น ลงไปโขลกเบาๆ ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว ชิมรสตามใจชอบ แล้วปาดเม็ดข้าวโพดต้มสุกใส่ลงไป พร้อมไข่เค็ม คลุกเคล้าผสมให้เข้ากันกับเคร่ื่องปรุงรส ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ เพียงเท่านี้ก็จะได้ตำข้าวโพดไข่เค็มแสนอร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น