สำหรับยำพริกหยวกก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่นอกจากจะนำมาโป๊ะหน้าไข่ต้มยางมะตูมแล้ว ยังสามารถนำไปทานเป็นน้ำพริกยำพริกหยวกกับข้าวเหนียวร้อนๆ ได้อีกด้วย ร้านอาหารอีสาน มีเคล็ดไม่ลับในการทำยำพริกหยวกมาฝาก ซึ่งก็มีวิธีในการทำที่ง่ายไม่ยุ่งยากเลย เริ่มจากการนำพริกหยวกไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ ให้พอสลบ แล้วนำมาซอยให้เป็นเส้นๆ จากนั้นให้นำพริกหยวกไปยำรวมกับหอมแดง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลและน้ำปลา เพียงเท่านี้ก็จะได้ยำพริกหยวกไว้ทานร่วมกับไข่ต้มยางมะตูมอร่อยๆ กันแล้ว
ร้านอาหารอีสาน แนะนำอีกหนึ่งวิธีในการทานไข่ต้มยางมะตูม ยำพริกหยวกให้อร่อย ก็คือการทานร่วมกับผักสด เพราะนอกจากจะช่วยลดความคาวจากอาหารได้แล้ว การทานผักสดยังช่วยให้ระบบขับถ่ายของร่างกายเป็นปกติอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น