วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ร้านอาหารอีสาน Hitachino Nest Beer

ร้านอาหารอีสาน วันนี้จะพาไปรู้จักกับ เบียร์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง "Hitachino Nest Beer" หรือเบียร์ดำสายพันธุ์นกฮูก สไตล์ American double และ Imperial stout ดีกรี 7.50 ABV จัดได้ว่าเป็นเบียร์สายพันธุ์ที่น่าทึ่งมาก ด้วยการผสมผสานเทคนิคในการผลิตเบียร์ Hitachino Nest Beer ขึ้นมาก จากขั้นตอนเทคนิคการผลิตเบียร์รุ่นเก่าจากฝั่งยุโรป เข้ากับเทคนิคการหมักบ่มน้ำเบียร์แบบโบราณสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งใช้ถังเบียร์ในการหมักแบบเดียวกันกับการหมักเหล้า Shochu

ลักษณะของ Hitachino Nest Beer จะมีสีดำเงาคล้ายสีของกาแฟสด เมื่อเทใส่แก้วจะมีฟองฟูหนาเกือบ 3 นิ้ว และเมื่อได้ลิ้มลองเข้าไปจะพบกับรสชาติของกลิ่นกาแฟดำที่ชัดเจน ตามด้วยกลิ่นช็อกโกแลต วนิลา และคาราเมลไหม้ แต่สิ่งที่ได้จากการดื่ม Hitachino Nest Beer ก็คือรสชาติที่แปลกไป โดยเมื่อแรกเริ่มดื่มจะสัมผัสกับรสชาติที่ขมประมาณหนึ่ง แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นรสของกาแฟสด แถมก๊าซคาร์บอนที่อัดพอดีอยู่ในน้ำเบียร์ จะช่วยให้สัมผัสถึงความนุ่มของเบียร์ยี่ห้อนี้ชัดเจน ร้านอาหารอีสาน จึงขอแนะนำให้ลองสัมผัสกับรสชาติเบียร์สัญชาตินี้ ความหนักแน่นจะบางกว่าเบียร์สไตล์ Imperial stout แต่ก็เป็นเบียร์ดำ Espresso ที่อร่อยอย่างน่าลิ้มลอง

นอกจากจะเป็นเบียร์ที่มีรสชาติอร่อยแปลกไม่เหมือนใครแล้ว แต่การดื่มเบียร์ยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ร้านอาหารอีสาน จึงมีข้อแนะนำในการดื่มเบียร์มาฝากกัน ในยามค่ำคืนหากท่านใดที่เหนื่อยล้า และต้องการความสดชื่นเพื่อใช้ในการทำงาน แนะนำให้ดื่มเบียร์สัญชาตินี้หลัง เมนูอาหาร มื้อเย็น จะช่วยให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่นกะปรี่กะเปร่าขึ้น



      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น