วันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ตำผลไม้ เมนูเด็ดจากร้านอาหารอีสาน

          "ตำผลไม้" เมนูแนะนำจากร้านอาหาร The Home เป็นร้านอาหารอีสานในอุบลที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติอาหารอร่อย และบรรยากาศดีน่านั่ง ด้วยสไตล์การตกแต่งของร้านอาหารที่แปลกไม่เหมือนใคร ทั้งสไตล์ธรรมชาติอีสานบ้านเรา และสไตล์โมเดิร์นทันสมัยที่ตกแต่งผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว ร้านอาหารในอุบลร้านนี้เป็นร้านอาหารอีสานที่มีรสชาติอาหารเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่หาทานรสชาติอาหารอีสานแบบนี้ได้จากร้านอาหาร The Home ที่เดียว โดยร้านอาหารใส่ใจกับคุณภาพของอาหาร และความสะอาดเป็นสำคัญ นอกจากท่านจะได้ทานอาหารอร่อยจากร้านอาหารในอุบลร้านนี้แล้ว ทางร้านยังมีวงดนตรีสดคอยบรรเลงขับกล่อมให้ท่านทานอาหารได้อย่างมีอรรถรส ด้วยโครงสร้างของร้านอาหารเป็นแบบเปิดโล่ง ทำให้ลมสามารถพัดผ่านเข้ามาได้ทุกทิศทาง ชวนให้ท่านหลงไหลไปกับบรรยากาศสุดคลาสสิกของร้านอาหารอีสานร้านนี้
          สำหรับเมนูแนะนำ "ตำผลไม้" จากร้านอาหารอีสาน The Home อุบลนั้น เป็นอาหารประเภทคล้ายยำ ที่นำเอาผลไม้นานาชนิดมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำรสเด็ด สูตรลับเฉพาะของทางร้านอาหาร โดยในเมนูตำผลไม้จะประกอบไปด้วย แอปเปิ้ลเขียว สับปะรส องุ่น ชมพู่ และมะเขือเทศราชินี ล้วนแล้วแต่เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลในปริมาณที่น้อย แต่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ในปริมาณที่สูง ซึ่งเมนูตำผลไม้เหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เนื่องด้วยเป็นอาหารที่ให้พลังงาน และแคลอรี่ในปริมาณที่ต่ำ ทั้งยังเป็นเมนูอาหารที่ให้คุณประโยชน์จำพวกวิตามินต่างๆ ซึ่งจำเป็นต่อร่างกาย การทานผลไม้มากๆ จะช่วยทำให้มีผิวพรรณที่สดใส และยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ

วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ห่อหมกหน่อไม้สูตร ร้านอาหารอีสาน

หมกหน่อไม้
ห่อหมกหน่อไม้จาก ร้านอาหารอีสาน ความอร่อยที่ลงตัวจึงทำให้ร้านอาหารอีสานได้ทำเมนูมาเสิร์ฟบริการลูกค้ารสชาติเฉพาะและความกรอบสดใหม่ของหน่อไม้จึงทำให้เมนูนี้ขายดีพูดแล้วน้ำลายไหลความหอมบวกกับรสชาติของเครื่องปรุงของหมกหน่อไม้วันนี้เราจะมารีวิววิธีการทำหมกห่อไม้สูตรง่ายๆที่พ่อครัวมือใหม่ก็สามารถทำได้ไม่ยากอย่างที่คิดขั้นตอนแรกให้เราเตรียมวัตถุดิบของที่จะทำเมนูหมกหน่อไม้วัตถุดิบมีดังนี้
1.หน่อไม้ลวก 2.หมูสามชั้น 3.ใบยอเลือกใบที่อ่อนๆ 4.หอมหัวแดง 5.กระชายหั่น 6.ใบมะกรูด 7.พริกสด
8. ใบมะกรูด 9.ตะไคร้ 10.ใบแมงลัก 11.ใบตองสำหรับห่อ
เรามาเริ่มทำเมนูห่อหมกหน่อไม้กันเลยเริ่มจากนำหน่อไม้มาปลอกเปลือกแล้วนำไปต้มจนสุก

ร้านอาหารอีสาน บางร้านก็ได้นำหน่อไม้ที่ต้มสุกแล้วไปแช่น้ำเย็นเพื่อให้ความกรอบจากนั้นนำไปหั่นทิ้งไว้ ไปโขลกหอมแดง ตะไคร้ พริกสด  กระชาย เข้าด้วยให้ให้ละเอียด นำหมูสามชั้นมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆปรุงรสด้วยน้ำปลา ปลุกให้เข้ากันและนำใบมะกรูดหั่นเป็นฝอยใส่ใบแมงลักคลุกให้เข้ากันนำใบตองไปเช็ดให้สะอาดจากนั้นนำหน่อไม้ที่คลุกใส่เครื่องเรียบร้อยแล้วนำมาห่อหมกให้เรียบร้อยจากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 20-30 นาที จนสุกพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย

วันนี้ ร้านอาหารอีสาน ที่จังหวัดอุบลราชธานีได้มีร้านอาหารแห่งหนึ่งที่มีความอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ชื่อร้านอาหารเดอะโฮมอุบลบรรยากาศดีเยี่ยมสำหรับใครที่ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดอุบลราชธานีก็อย่าลืมแวะได้บอกเลยว่าแซ่บถูกใจได้รสชาติอีสานแท้ๆ ทานอิ่มแล้วจังหวัดอุบลราชธานีได้มี
สถานที่เที่ยวอุบลราชธานี ที่สวยงามมากมายรอให้คุณได้ไปชื่นชมธรรมชาติพักผ่อนหาความสุขได้ที่นี่ จังหวัดอุบลราชธานี

วันอังคารที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

อิ่มอร่อยกับร้านอาหารอีสานเดอะโฮมกับเมนูเกี้ยวกุ้งทอดกรอบ

วันนี้บุกร้านอาหารอีสานเดอะโฮมอุบลราชธานีเป็นร้านอาหารสไตร์อีสานเมนูอีสานต้นตำรับที่อร่อยถูกปากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่จังหวัดอุบลราชธานีมีอาหารแนะนำมากมายพร้อมกับบรรยากาศสุดแสนประทับใจดื่มด่ำกับเสียงดนตรีห้องร้องคาราโอเกะห้องจัดเลี้ยงครบทุกรสชาตที่ร้านอาหารอีสานเดอะโฮมวันนี้จะมารีวิวเมนูอาหารที่บอกเลยว่าเป็นเมนูที่อร่อยกรอบเมนูเกี้ยวกุ้งทอดกรอบพร้อมน้ำจิ้มเริศรสที่เข้ากันได้อย่างดี
สำหรับเมนูเกี้ยวกุ้งทอดกรอบของร้านอาหารอีสานเดอะโฮมนี้ทางร้านได้นำแผ่นเกี้ยวที่มีคุณภาพแผ่นหนานุ่มนำกุ้งตัวโตมาห่อไส้และมีเครื่องเทศต่างๆจากนั้นนำไปทอดจนกรอบเหลื่องสีทองน่ารับประทานอย่างมากเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะในราคาจานนี้ไม่แพงอร่อยคุ้มแน่นอนสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาแวะรับประทานอาหารร้านเดอะโฮมแล้วยังมีสถานที่เที่ยวอุบลราชธานีอีกมากมายที่ให้คุณได้ไปชมความสวยงามของจังหวัดอุบลราชธานี

วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

รีวิวร้านอาหารอีสานกับเมูก้อยคอหมูย่าง

ก้อยคอหมูย่าง

วันนี้มารีวิวเมนูจากร้านอาหารอีสานที่หลายคนติดใจในรสชาติที่จัดจ้านแซ่บจนต้องบอกต่อเมนูนี้มีชื่อว่าก้อยคอหมูย่างได้ยินชื่อแล้วหิวขึ้นมาทันทีเมนูก้อยคอหมูย่างก็จะคล้ายๆลาบนั้นเองเป็นอาหารอีสานซึ่งจะนำเนื้อสัตว์ต่างๆมาทำเมนูซึ่งมีหลายเมนูเช่น ก้อยเนื้อหมู ก้อยเนื้อวัว ก้อยกุ้ง ก้อยกระปลอม ก้อยไข่มดแดง ก้อยปลา อื่นๆอีกมากมายที่ชาวอีสานได้คิดเมนูนี้ขึ้นมาแต่การก้อยนั้นจะเป็นแนวดิบๆสมัยก่อนนั้นกินได้ไม่มีพิษภัยอะไรแต่เดี๋ยวนี้ควรระวังการกินดิบๆจะเป็นผลเสียต่อร่างกายดังนั้นวันนี้จึงเราจะประยุกต์ในการทำก้อยแบบสุกและดีต่อสุขภาพแถมอร่อยถูกหลักอนามัยกับเมนูก้อยคอหมูย่างสูตรนี้นำมาจากร้านอาหารอีสานแห่งหนึ่งที่อยู่จังหวัดอุบลราชธานีชื่อร้านเดอะโฮมอุบล
เป็นร้านอาหารสไตร์อีสานที่ขึ้นชื่อในจังหวัดอุบลราชธานีมีหลากหลายเมนูพร้อมกับดื่มด่ำกับบรรยากาศเสียงเพลงมีห้องคาราโอเกะที่รองรับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยมและวันนี้ก็ได้นำสูตรอาหารเมนูก้อยคอหมูย่างมารีวิววิธีการทำและสำหรับพ่อครัวมือใหม่สามารถทำตามได้ตามขั้นตอนเลยนะครับ
ร้านอาหารอีสานเดอะโฮมกับสูตรก้อยคอหมูย่างขั้นตอนแรกเตรียมวัตถุดิบในการทำ
1.คอหมูย่าง 2.น้ำปลา 3.พริกป่นคั่ว 4.น้ำมะนาว 5.ผักชี ต้นหอม 6.ใบมะกรูดทอด 7.หอมแดง 8.ข้าวคั่ว  9.ใบสาระแหน่

ขั้นตอนการทำก้อยคอหมูย่าง
1.ให้ย่างคอหมูย่างด้วยเตาถ่านจะทำมีกลิ่นหอมรสชาติดีก่อนนำมาย่างควรหมักเนื้อส่วนคอหมูด้วยกระเทียมโขลกกับพริกไทยแล้วเทซีอิ๊วขาวและน้ำตาลปิ๊บนิดหน่อยผสมนวดให้เข้าเนื้อหมักทิ้งไว้30นาทีจากนั้นจึงนำไปย่าง
2.เมื่อคอหมูย่างสุกแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วพักใส่ถ้วยไว้จากนั้นให้เรานำพริกป่นคั่ว ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาวคนให้เข้ากันแล้วชิมถ้ารสชาติพอดีแล้วให้นำ ผักซี ต้นหอมซอย ใบมะกรูดทอด หอมแดงหั่นซอย ใบสาระแหน่ เทลงถ้วยแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้งพร้อมเสิร์ฟเมนูก้อยคอหมูย่างทานพร้อมข้าวเหนียวบอกเลยว่าแซ่บจนติดใจในรสชาติอาหารอีสานอย่างแน่นอนสามารถนำไปประยุกต์เพิ่มเติมได้ไม่ว่ากันบทความหน้าจะมีอาหารแนะนำที่อร่อยมาแนะนำรีวิววิธีการทำให้อีกส่วนวันนี้ขอให้อร่อยในการกินอาหารสูตรจากร้านอาหารอีสานเดอะโฮมที่อยู่จังหวัดอุบลแวะมาชิมได้
ละมีสถานที่เที่ยวอุบลราชธานีสวยๆอีกมากมาย

วันเสาร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ลาบหมูรสอีสานแซ่บแท้แน่นอนสูตรเด็ดจากร้านอาหารอีสาน

ลาบหมูอีสาน


พูดถึงร้านอาหารอีสานมีเมนูที่ขาดไม่ได้นั้นคือ"ลาบหมูอีสาน"เป็นเมนูที่แซ่บมีรสชาติที่จัดจ้านแล้วยังถูกปากชาวอีสานอีกมากมายทานกับผักสดเช่น แตงกวา ถั่วฟักยาว รสชาติเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมแต่ลาบหมูอีสานก็มีหลากหลายสูตรที่ร้านอาหารอีสานแต่ละที่ได้คิดค้นสูตรต่างๆขึ้นมาจึงทำให้ลาบอีสานได้มีเมนูที่แปลกใหม่แต่รสชาติยังคงเอกลักษณ์เหมือนเดิม เช่นลาบหมูทอด ลาบหมูน้ำตก ลาบหมูแหนมคลุก และยังมีหลายผลิตภัณฑ์ที่นำรสชาติของลาบไปปรุงแต่งแต่หลายคนที่หลงไหลในรสชาติของลาบหมูอีสานวันนี้จะพาพ่อครัวมือใหม่มาลองทำเมนูนี้บอกเลยว่าง่ายไม่ยากอย่างที่คิดเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบในการทำลาบหมูอีสานมีวัตถุดิบดังนี้
1.หมูสับ 2.หนังหมูหั่น  3.ตับหมูหั่น 4.ใบสาระแหน่ 5.น้ำมะนาว 6.น้ำปลา 7.ข้าวคั่ว 8.พริกแห้งบด 9.ใบหอมซอย 10.ผักซีฝรั่งซอย 11.น้ำตาล 12.หอมแดงซอย 13.แตงกวา 14.ถั่วฝักยาว
 เมือเตรียมวัตถุดิบครบเรียบร้อยแล้วจากนั้นให้เริ่มขั้นตอนการทำลาบหมูอีสาน
ขั้นตอนแรกในการทำลาบหมูอีสาน
1.ต้มหมูสับ ตับหมูหั่นและหนังหมูหั่นให้สุกจากนั้นนำมาพักใส่ถ้วยไว้
2.จากนั้นปรุงรสลาบด้วยเทน้ำปลา ข้าวคั่ว น้ำตาล พริกแห้งบดผสมคนกันให้เข้าเนื้อแล้วบีบน้ำมะนาว ใบหอยซอย ผักซีฝรั่งซอย หอมแดงซอย ใบสาระแหน่ คนให้เข้ากันอีกครั้งพร้อมชิมรสชาติจนกว่าจะพอใจสามารถนำไปประยุกต์ได้ไม่ว่ากันครับ
3.เสิร์ฟใส่จานพร้อมหั่นแตงกวาและถั่วฝักยาวตกแต่งให้สวยงาม
เมนูร้านอาหารอีสานลาบหมูอีสานนี้ยังไงก็ขอให้ทดลองทำเมนูนี้ดูนะครับหวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่ในการทำอาหารและบทความหน้าจะมีอาหารแนะนำมารีวิวกันรับลองว่าต้องถูกใจนักชิมชาวอีสานอย่างแน่นอนสำหรับเมนูลาบหมูอีสานมีร้านอาหารที่ทำอร่อยนั้นคือร้านเดอะโฮมอุบลราชธานียังไงก็ว่าลืมแวะไปรับประทานกันนะครับและมีสถานที่เที่ยวอุบลราชธานี

วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ไข่เจียวกรอบใส่ไข่มดแดงพร้อมแจ่วอีสาน




เปิดร้านอาหารอีสาน วันนี้จะมาแนะนำเมนูอาหารสุดแซ่บแสนจะทำง่ายนั้นคือไข่เจียวกรอบใส่ไข่มดแดงพูดถึงเมนูไข่เจียวหลายคนต้องเคยทานเพราะเป็นเมนูง่ายๆที่ใช้เวลาทำไม่มากและอร่อยสามารถทานคู่กับเมนูต่างๆได้อย่างดีเช่น ส้มตำ แจ่วน้ำพริก ยำ ต้มยำ อร่อยเข้ากันทุกเมนู ไข่เจียวจะมีสูตรทอดให้กรอบนั้นหลายคนอาจยังไม่รู้ขั้นตอนการทอดให้กรอบวันนี้จะมาบอกเคล็ดลับง่ายๆในการทอดให้กรอบนอกนุ่มในซึ่งมีหลายวิธีเลย
วิธีแรกการบีบน้ำมะนาว จะได้ไข่ที่ฟูในขณะเจียวไข่แต่ก็จะแฟบลงหลังจากตักขึ้นมา
วิธีที่สองใส่น้ำมันเยอะๆ ซึ่งกรอบและฟูจริงแต่อมน้ำมันไปหน่อย
วิธีที่สามใส่แป้งหรือผงฟูผสมกับไข่ตีคนให้เข้ากันจากนั้นทอดกรอบฟูแน่นอนแต่รสชาติแต่ไม่ใช่เนื้อไข่100%
เราจะทำยังไงให้ไม่มีเงื่อนไขจะทำให้กรอบและฟูนั้นวันนี้จะมาทำเมนูไข่เจียวกรอบใส่ไข่มดแดงพร้อมแจ่วอีสานรับรองสูตรนี้อร่อยเด็ดสามารถทำขายได้เลยขั้นตอนการทำอันดับแรกให้เตรียมวัตถุดิบที่จะมาทำเมนูนี้กันเชื่อว่าร้านอาหารอีสานบ้างร้านต้องเข้ามาดูสูตรนี้อย่างแน่นอนเพราะเป็นอาหารแนะนำสำหรับลูกค้า
วัตถุดิบในการทำไข่เจียวทอดกรอบใส่ไข่มดแดง
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง  2.ไข่มดแดง 3.ซีอิ๊วขาว 4.น้ำตาล 5.พริกไทย 6.เนย 7.เกลือ 8.กระเทียมสับละเอียด
 9.นมสด 10.ต้นหอมหั่น
ร้านอาหารอีสานขั้นตอนการทำไข่เจียวกรอบใส่ไข่มดแดง
1.ให้นำไข่มาตีคนให้เข้ากันในถ้วยทั้ง 3 ฟอง จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เนย เกลือ กระเทียมสับละเอียด และนมสดนิดหน่อย ตีคนให้เข้ากันประมาณ 5 นาทีจากนั้นนำไข่มดแดงตามด้วยพริกไทยเทลงไปแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง
2.ตั้งไฟเทน้ำมันพืชให้พอประมาณให้น้ำมันเดือดร้อนพอประมาณแล้วเทไข่ที่เราใส่เครื่องเรียบร้อยแล้วลงไปในกะทะการทอดต้องระวังด้วยนะครับการพลิกไข่ก็ระวังด้วยทอดจนเหลืองกรอบจากนั้นตักใส่จาน
3.โรยหอมหั่นซอยที่หน้าไข่เจียวของเราแค่นี้เราก็ทำเมนูไข่เจียวกรอบใส่ไข่มดแดงเรียบร้อยแล้ว
ต่อไปการทำแจ่วอีสานสูตรจากร้านอาหารอีสานแท้
แจ่วสำหรับทานคู่กับไข่เจียวกรอบไส้ไข่มดแดงสูตรนี้ได้มาจากจังหวัดอุบลราชธานีดั่งเดิมเลยใครที่ว่างๆก็อย่าลืมไปแวะเที่ยวนะครับสถานที่เที่ยวอุบลราชธานี
ขั้นตอนการทำแจ่วอีสาน
1.เตรียมวัตถุดิบ
พริกป่น น้ำตาลปิ๊บ ข้าวคั่ว น้ำมะนาว ข้าวคั่ว น้ำมะนาว น้ำปลา ผักชี หอมแดงซอย
2.ขั้นตอนการทำแจ่วจากร้านอาหารอีสาน
เตรียมถ้วยน้ำจิ้ม ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลปิ๊บผสมให้เข้ากัน ใส่น้ำปลาคนผสมให้เข้ากันอีกครั้งใส่ผักชี หอมแดงซอยพร้อมเสิร์ฟคู่กับไข่เจียวกรอบใส่ไข่มดแดงอร่อยแน่นอน




วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

แกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดง

แกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดง    
ร้านอาหารอีสานวันนี้จะมีแนะนำอาหารอีสานที่แสนจะอร่อยถูกปากชาวอีสานแท้ๆนั้นคือแกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดงเป็นเมนูที่มีมาตั้งแต่เนิ่นนานรสชาติเป็นเอกลักษณ์แต่วัตถุดิบในการปรุงแต่งรสชาติจะแตกต่างกันออกไปเช่นจะมีวัตถุดิบที่สามารถเข้ากันกับแกงหน่อไม้ได้ เห็ดโคน ฟักทอง ยอดมะระ แล้วแต่พ่อครัวที่จะนำวัตถุดิบมาปรุงแต่งแต่จะใช้หน่อไม้เป็นวัตถุดิบหลักร้านอาหารอีสานมากมายจะนำหน่อไม้ไปเป็นวัตถุดิบให้อาหารเช่นใส่ ต้มปลา ต้มไก่ ผัดผัก และอื่นๆวันนี้เราจะนำหน่อไม้มาทำแกงสุดแซ่บผสมผสานวัตถุดิบมากมายรับลองว่าจะติดใจกับเมนูวันนี้แกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดงพร้อมวิธีการทำสูตรง่ายเป็นอาหารแนะนำให้นักชิมสามารถทดลองทำตามไปพร้อมๆกันแล้วคุณจะติดใจในรสชาติอาหารอีสานจนต้องตามหาร้านอาหารอีสานเลย
ขั้นตอนการทำแกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดง
เตรียมวัตถุดิบในการทำเมนูแกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดง 1.หน่อไม้หั่น  2.ฟักทอง 3.ไข่มดแดง 4. เห็ดฟาง
5.น้ำคั่นใบหญ้านาง 6.เห็ดขอนขาว 7.ตะไคร้ 8.ใบแมงลัก 9.ชะอม 10.น้ำปลา 11.น้ำตาล 12.พริกสด 13.น้ำปลาร้า
วิธีการทำแกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดง
1.ตำเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกันได้แก่ พริกสด ตะไคร้
2.ตั้งหม้อนำน้ำคั่นใบหญ้านางลงพร้อมกับน้ำสะอาดผสมลงเล็กน้อยเมื่อน้ำเดือดใส่ฟักทอง เห็ดขอนขาว เห็ดฟาง และหน่อไม้ลงหม้อต้มทิ้งไว้สักครู่
3.ใส่เครื่องปรุงที่ตำไว้พริกสดกับตะไคร้และใส่น้ำปลา และน้ำปลาร้าน้ำตาลใส่เล็กน้อยลองชิมและเพิ่มรสชาติตามใจชอบได้เลย
4.ใส่ไข่มดแดง ชะอม ปิดฝาหม้อทิ้งไว้สักพักพร้อมเสิร์ฟ
หลายคนอาจมีเทคนิคลับดีๆที่สามารถนำมาประยุกต์กับเมนูนี้ได้ยังไงก็ขอฝากแกงหน่อไม้ใส่ไข่มดแดงไว้ด้วยนะครับขอให้อร่อยในการทำอาหารและมีร้านอาหารเด็ดที่จังหวัดอุบลราชธานีที่ร้านเดอะโฮมยังไงก็อย่าลืมแวะมาชิมได้และพบกับสถานที่เที่ยวอุบลราชธานี