วันจันทร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

แกงอ่อมไก่สูตรแซ่บจากร้านอาหารอีสาน


ร้านอาหารอีสาน  วันนี้จะมาแนะนำเมนูสูตรเด็ดเรียกได้ว่าเป็นเมนูอาหารอีสานแท้ๆคนอีสานตั้งชื่อเมนูนี้ว่า แกงอ่อมไก่ คำว่าอ่อมแปลว่าชื่อแกงชนิดหนึ่ง คล้ายแกงคั่วซึ่งแกงอ่อมไก่นี้ต้นกำเนิดอยู่ที่ภาคอีสานจึงสืบทอดสูตรอาหารนี้มาจากนั้นร้านอาหารอีสานก็ได้นำเข้าทำเป็นเมนูแนะนำเรื่องเมนูหลักที่ให้ลูกค้าที่มาแวะชิมแวะทานได้ลิ้มลองในรสชาติของแกงอ่อมไก่นี้วันนี้จะมารีวิววิธีการทำแกงอ่อมไก่แบบสูตรง่ายๆสามารถนำไปประยุกต์ปรุงแต่งเพิ่มเติมได้เพราะร้านอาหารอีสานแต่ละร้านจะทำสูตรแกงอ่อมไก่ไม่เหมือนกันบางร้านจะมีสูตรลับเฉพาะที่ทำให้แกงอ่อมไก่นั้นมีรสชาติที่จัดจ้านแซ่บถึงใจยกตัวอย่างจากร้านอาหารอีสานอุบลร้านเดอะโฮมเป็นร้านอาหารอีสานแท้ๆเพราะมีเมนูที่หลากหลายและที่สำคัญอร่อยแซ่บถูกใจลูกค้าที่แวะมาชิมแกงอ่อมไก่จะเป็นสูตรเฉพาะซดนุ่มลิ้นเนื้อไก่กัดแล้วเด้งมีน้ำซุปแกงอ่อมเข้ากันได้ดีทานกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งอร่อยติดใจขั้นตอนการทำอันดับแรกให้เตรียมวัตถุดิบในการทำแกงอ่อมไก่มีวัตถุดิบดังนี้ ไก่หั่นเป็นชิ้น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักชีลาว ใบแมงลัก ใบชะพลู มะเขือ ปลาร้า  ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ข้าวคั่ว หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง 
ร้านอาหารอีสานขั้นตอนการทำแกงอ่อมไก่
ให้ตั้งหม้อนำน้ำสะอาดต้มให้เดือดใส่น้ำไม่มากจากนั้นนำ ข่า ตะไคร้ พริกขี้หนูแห้ง กระเทียม ที่โขลกละเอียดใส่ลงไปในหม้อจากนั้นนำไก่ที่หั่นเป็นชิ้นๆลงหม้อต้มให้เนื้อแก่งพอสุกและใส่ปลาร้าปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อยใส่ใบมะกรูดฉีก ผักชีลาว กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบแมงลัก ใบชะพูล มะเขือหั่นครึ่ง ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ใส่ลงหม้อแล้วคนให้เข้ากันปิดฝาหม้อทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟสูตรแกงอ่อมไก่ง่ายๆสำหรับนักชิมหรือมือใหม่หัดทำสามารถนำสูตรนี้ไปลองทำที่บ้านได้นะครับและพบกับบทความต่อไปอาหารแนะนำครั้งหน้าและอย่าลืมแวะสถานที่เที่ยวอุบลราชธานีนะครับ
ขอบคุณที่ติดตาม

วันนี้อิ่มอร่อยกับข้าวคลุกแหนมอีสานทอดจากร้านอาหารอีสานชื่อดัง


ร้านอาหารอีสานข้าวคลุกแหนมอีสานทอดเป็นเมนูอาหารที่อร่อยบอกเลยว่าแซ่บถูกใจใครหลายๆคนแหนมคุณภาพที่ผ่านการหมักรสชาติจึงออกมาเปรี้ยวแซ่บอย่าบอกใครเลยละสำหรับร้านอาหารอีสานที่นำเมนูข้าวทอดแหนมคลุกนั้นมีวิธีทำที่แตกต่างกันไปวันนี้ัเราเลยจะมารีวิวและขั้นตอนการทำข้าวคลุกแหนมอีสานทอดสำหรับนักชิมและมือใหม่หัดทำอาหารวันนี้ลองหัดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลยไม่ผิดหวังแน่นอนกับเมนูนี้ขั้นตอนแรกการเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำข้าวคลุกแหนมอีสานทอด
เตรียมวัตถุดิบมีส่วนประกอบที่สำคัญคือ หมูสับ ข้าวสวย เนย น้ำมันพืช ไข่ไก่ เกลือ เกล็ดขนมปัง
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมร่วมกันแล้วปั้นให้เป็นลูกบอลชุปเกล็ดขนมปังจากนั้นตั้งกระทะเร่งไฟใส่น้ำมันพืชจนน้ำมันเดือดแล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบเสร็จแล้วนำไปจัดวางใส่จานนี่คือส่วนแรกคือข้าวทอด
จากนั้นไปทำส่วนของแหนมคลุกว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง แหนมสด หนังหมูหั่นเส้นบางๆ หอมแดงซอย ต้นหอมผักซีซอย ขิงซอย มะนาว น้ำปลา พริกป่นคั่ว ถั่วลิสงคั่ว น้ำตาลปิ๊ป และพริกแห้งทอด ซึ่งเราสามารถนำส่วนผสมเพิ่มเติมเข้ามาได้เช่น ใบชะพลู ผักกาดขาว สามารถประยุกต์ได้ตามใจเลย

ขั้นตอนต่อไปเราจะนำมาคลุกหรือคล้ายยำนั้นเองซึ่งร้านอาหารอีสานได้มีสูตรทำไม่เหมือนกันนำข้าวทอดที่เราทอดเป็นลูกกลมนำมาบีบให้แตกและนำแหนมฉีกใส่และหนังหมูที่ต้มจนสุกนำลงใส่หม้อพร้อมจะคลุกจากนั้นใส่ส่วนผสมน้ำปลา พริก น้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊ป เกลือนิดหน่อยแล้วนำพริกแห้งทอด ขิงซฮย ผักซี ต้นหอมซอย หอมแดงจากนั้นคลุกให้เข้ากันและชิมเพิ่มเครื่องปรุงตามความชอบของท่านพร้อมเสิร์ฟทานกับใบชะพลูแซ่บมากเข้ากันด้วยดีเมนูวันนี้ที่มารีวิวหวังว่านักชิมหรือพ่อครัวมือใหม่จะได้หัดทำและนำไปใช้เป็นประโยชน์ได้พึ่งเราจะหาอาหารแนะนำมารีวิวในบทความหน้าและเตรียมไปหสข้อมูลกับสถานที่เที่ยวอุบลราชธานี ร้านค้าออนไลน์ เว็บสำเร็จรูป

วันเสาร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ร้านอาหารอีสาน ต้มยำปลาช่อน

ต้มยำปลาช่อนจากร้านอาหารอีสานที่หลายคนต้องติดใจ
วันนี้มารีวิวเมนูต้มยำปลาช่อนที่เป็นเมนูอาหารประเภทต้มบอกเลยว่าแซ่บรสชาติจัดจ้านร้านอาหารจึงนำทำเป็นเมนูหลักของร้านอาหารทั่วไปแต่รสชาตินั้นขึ้นอยู่กับพ่อครัวแต่ละร้านสูตรจะไม่เหมือนกันวันนี้จะมีสูตรแบบง่ายๆแต่แซ่บสามารถทำตามได้นะครับก่อนออื่นต้องเตรียมวัตถุดิบในการทำต้มยำปลาช่อนซึ่งวัตถุดิบนั้นก็หาง่ายไม่แพงมากจนเกินไปและสามารถนำไปประยุกต์ได้แล้วแต่ท่านจะปรุงรสชาติให้ออกมาแนวไหน
ขั้นตอนแรกเตรียมวัตถุดิบ 
1.ปลาช่อน  2.ใบมะกรูด 3.ตะไคร้ 4.ข่า 5.พริกขี้หนูคั่ว 6.หอมแดง 7.ต้นหอม 8.น้ำตาล 9.น้ำมะขามเปียก
10.พริกเผา 11.รากผักซี 12.เห็ดฟาง 13.มะเขือเทศ 14.กระเทียม 15.พริกขี้หนูสด 16.น้ำปลา 7.มะนาว

 วิธีการทำต้มยำปลาช่อน
1.นำปลาช่อนไปล้างเอาเครื่องในออกแล้วหั่นเป็นชิ้นล้างน้ำให้สะอาด หมักด้วยซีอิ๊วและกระเทียมทุบให้ละเอียดและหมักไว้ 20 นาที
2.ต้มน้ำสะอาดให้เดือดนำข่า ตะไคร้ รากผักชี ลงหม้อต้มจากนั้นโขลกพริกขี้หนูใส่ตามใจจะเผ็ดมากเผ็ดน้อย
3.จากนั้นใส่น้ำมะขามเปียกและพริกเผาลงไปโรยน้ำตาลพอประมาณแล้วใส่น้ำปลาปรุงรส
4.นำเนื้อปลาที่หมักทิ้งไว้ลงหม้อต้มปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
5.เปิดฝาโรยด้วยมะเขื่อเทศหั่นครึ่ง 4 ชิ้นบีบมะนาวพอเปรี้ยวปากโรยหอมซอยและพริกขี้หนูคั่วลดไฟลงทิ้งไว้3นาทีจากนั้นปิดไฟก็พร้อมเสิร์ฟเมนูต้มยำปลาช่อนสุดแซ่บซึ่งเป็นอาหารแนะนำที่อยากให้ทุกท่านนั้นทำรับประทาน

ร้านอาหารอีสานเดอะโฮมอุบล
สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีอยากจะให้แวะชิมแวะทานร้านอาหารเดอะโฮมอุบลสไตร์ไฮโซแต่ราคาไม่แพงมีเมนูที่อร่อยมากมายมีทั้งอาหารอีสาน อาหารไทย บรรยากาศร้านสุดโรแมนติกและมีห้องร้องคาราโอเกะมีวงดนตรีแสดงสดมอบความสุขให้กับท่านลูกค้าอย่างเต็มที่มีโปรโมชั่นมากมายที่บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ
เปิดบริการตั้งแต่ 17.00 - 24.00 น.
จองห้องและสำรองโต๊ะได้ที่ 045-312222 , 085-3113331




วันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

แกงเขียวหวานไก่ สูตรร้านอาหารอีสานเดอะโฮม

ร้านอาหารอีสานกับร้านเดอะโฮมวันนี้มีเมนูมาแนะนำพิเศษสุดๆ
สำหรับเมนูวันนี้แกงเขียวหวานไก่หลายคนชอบรับประทานมากเพราะเป็นเมนูที่มีตั้งแต่ยาวนานคู่คนไทยแต่ละร้านอาหารที่นำเมนูแกงเขียวหวานมาทำรับประทานนี้จะทำรสชาติที่อร่อยแตกต่างกันและมีการประยุกต์ให้อร่อยและแซ๋บมากขึ้นอยู่ที่เคล็ดลับของพ่อครัวที่ปรุงเมนูนี้ขึ้นมาทางร้านอาหารเดอะโฮมก็มีสูตรในการทำไม่เหมือนใครมีความเข้มข้น กลมกล่อม แซ่บทุกคำเพราะวัตถุดิบทางร้านเดอะโฮมจะมีความสดเสมอวันนี้มีวิธีการทำแกงเขียวหวานไก่สูตรง่ายๆสำหรับมือใหม่ที่จะทดสอบทำอาหาร
เตรียมวัตถุดิบ
1.เนื้อไก่สับเป็นชิ้นๆ   2. พริกแกงเขียวหวาน  3.น้ำกะทิ 4.ใบโหระพา 5.มะเขื่อเปราะ 6.น้ำซุปไก่ 7.น้ำตาลทราย 8.น้ำปลา 9.พริกชี้ฟ้าแดง 10.ใบมะกรูด 11.มะเขื่อพวง
วิธีการทำ
1.ตั้งหม้อไฟนำน้ำกระทิเทลงไปรอจนเดือดจากนั้นใส่เครื่องพริกแกงเขียวหวาน
2.ใส่เนือไก่สับลงหม้อ และปรุงด้วยน้ำตาลและน้ำปลาต้มจนเนื้อไก่สุก
3.จากนั้นก็ใส่น้ำซุปไก่และมะเขื่อเปราะโรยพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด มะเขื่อพวง ใบโหระพา ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ 3 นาที พร้อมเสิร์ฟเมนูแกงเขียวหวานสูตรง่ายๆสามารถทำรับประทานเองได้และสูตรนี้สามารถประยุกต์เพิ่มเติมได้ตามความพอใจ

สำหรับเมนูแกงเขียวหวานไก่ของร้านเดอะโฮมอยากเชิญทุกท่านถ้าแวะมาจังหวัดอุบลราชธานีก็มาชิมเมนูอาหารอีสานที่มีมากมายหลากหลายเป็นร้านอาหารอีสานขึ้นชื่อของเมืองอุบล
สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม www.thehomeubon.com

วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เมนูแกงขี้เหล็กร้านอาหารอีสานเดอะโฮม



ร้านอาหารอีสาน เดอะโฮมอุบล เมนูแกงขี้เหล็ก
ร้านอาหารอีสานเดอะโฮมวันนี้มีเมนูที่จะมาแนะนำเป็นเมนูอาหารอีสานแท้คือแกงขี้เหล็กหลายคนอาจมองรูปร่างน่าตาของแกงขี้เหล็กอาจดูแล้วไม่น่ารับประทานแต่ถ้าไม่ลองชิมแล้วจะรู้ถึงรสชาติของแกงขี้เหล็กถ้วยนี้และเป็นเมนูสุขภาพใบขี้เหล็กมีสรรพคุณมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรและเป็นผักที่มีวิตามินซีสูงสุดเป็นอันดับ 1 อีกด้วยสรรพคุณดีขนาดนี้มาลองลงมือทำกันดูดีกว่าวันนี้จะมาสอนวิธีการทำแกงขี้เหล็กสูตรง่ายๆกันนะครับแต่ละร้านในภาคอีสานการทำแกงขี้เหล็กให้อร่อยนั้นจะมีสูตรเฉพาะตัวซึ่งทางร้านอาหารเดอะโฮมนั้นก็มีดีที่ความสดและอร่อยคุณภาพระดับดีเยี่ยมเลย มาเริ่มต้นการทำแกงขี้เหล็กที่ร้านอาหารอีสานต้องทำเป็นเมนูแนะนำของร้านเลย
ขั้นตอนการทำเมนูแกงขี้เหล็ก
1.เตรียมวัตถุดิบ ใบผักขี้เหล็ก น้ำใบหญ้านาง หนังหมูทอดกรอบ ผักชะอม ใบแมงลัก ผักชีลาว ต้นหอมหั่น น้ำปลาร้า เกลือ น้ำปลา พริกขี้หนูสด พริกขี้หนูแห้ง พริกแกง หอมแดง เนื้อหมูสดส่วนเนื้อหมูติดมัน
2.ต้มน้ำให้เดือดนำผักขี้เหล็กลงหม้อเพื่อคลายความขมของผักถ้าใครไม่ชอบให้ขมมากให้ต้มสองรอบเพื่อล้างความขมของผักขี้เหล็กจากนั้นมันไปแช่น้ำเย็นแล้วบีบน้ำออกแล้วนำมาพักไว้ที่จานรอ
3.นำพริกแกง พริกขี้หนูสด พริกขี้หนูแห้ง ข่า ตะไคร้ หอมแดง โรยเกลือเล็กน้อย โขลกให้ละเอียด
4.ตั้งหม้อต้มน้ำจากใบหญ้านางที่เตรียมไว้ นำเครื่องเทศที่เราโขลกไว้เทใส่ลงหม้อหั่นข่าเป็นชิ้นเล็กลงหม้ออีกเทน้ำปลาร้าพอประมาณลงไป
5.นำผักขี้เหล็กลงหม้อและน้ำเนื้อสดติดมันตามลงไปทิ้งไว้จนสุดหรือเนื้อเปื่อยแล้วสุดท้ายนำต้มหอม ผักชีลาว ใบแมงลัก ผักชะอม ปรุงรสชาติให้กลมกล่อมพร้อมเสิร์ฟ

ร้านอาหารอีสานวันนี้แนะนำเมนูแกงขี้เหล็กวันนี้ก็ได้มานำเสนอสูตรในการทำแกงขี้เหล็กแบบง่ายๆให้ทุกท่านลองทำรับประทานกันดูและสามารถประยุกต์ได้รสชาติจะได้อร่อยและแซ่บทั้งครอบครัวยังไงก็ลองทำรับประทานดูนะครับพบกันใหม่บทความหน้าวันนี้ขอให้รับประทานอาหารอย่างอร่อยนะครับ

แนะนำร้านอาหารเดอะโฮมสำหรับให้มาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี
นึกถึงอาหารอร่อย ร้านอาหารอีสานถูกปาก ก็ต้องยกให้ร้านอาหารเดอะโฮม
จองห้องและสำรองโต๊ะได้ที่ 045-312222 , 085-3113331
www.thehomeubon.com
facebook : www.facebook.com/TheHomeUbon2013
Twitter : https://twitter.com/เดอะโฮมอุบลราชธานี


วันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ร้านอาหารอีสานเดอะโฮมเมนูสุดแซ่บ ต้มยำไก่บ้าน

ร้านอาหารอีสานเดอะโฮม
วันนี้มีเมนูสุดแซ่บมาแนะนำเป็นเมนูที่หลายคนนั้นชอบรับประทานอย่างมากคือ ต้มยำไก่บ้าน
เป็นอาหารที่นิยมอย่างมากในภาคอีสานจึงมีร้านอาหารอีสานมากมายที่นำเมนูนี้ไปบริการลูกค้าทางร้านเดอะโฮมเป็นหนึ่งในร้านอาหารอีสานที่มีเนมูที่หลากหลายเช่น ต้มแซ่บ คอหมูย่างอีสาน ยำเห็ด
ต้ม ปลานิล ทอดหมู แกงเห็ด ปลาเนื้ออ่อนจิ้มแจ่ว แกงปลาช่อน และอื่นๆอีกมากมายท่านใดที่แวะมาร้านอาหารอีสานเดอะโฮมก็อย่าลืมมาแวะรับ ประทานเรียกได้ว่าถูกปากถูกใจทุกวัยอย่างแน่นอน
สั่งจองโต๊ะร้านอาหารอีสานเดอะโฮมได้ที่ 045-312222 , 085-3113331
www.thehomeubon.com
facebook : www.facebook.com/TheHomeUbon2013
Twitter : https://twitter.com/เดอะโฮมอุบลราชธานี

วิธีทำต้มยำไก่บ้านแบบง่ายๆ
ขั้นตอนแรก
ต้องเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารอีสานต้มยำไก่บ้าน 
1.ข่า 2.ตะไคร้ 3.ใบมะกรูด 4. หอมแดง 5. ต้มหอมหั่น 6. มะนาว 7.น้ำปลา 8. พริกสด พริกแห้งทอด และพริกเผา 9.มะขามเปียก 10.เนื้อไก่สับเป็นชิ้น 11.น้ำตาล  12.เห็ดฟาง
ขั้นตอนที่สอง
ตั้ง หม้อใส่น้ำสะอาดต้มให้เดือดจากนั้น ใส่ ข่า ตะไคร้  พริก ที่ทุบไว้แล้ว จากนั้นนำเนื้อไก่ลงหม้อต้มให้สุกพอประมาณ โรยใบมะกรูดและเห็ดฟาง มะเขือเทศหั่น พริกเผาเล็กน้อย เติมรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะขามเปียกพอประมาณใส่พริกแห้งกับหอมแดงที่โขลกไว้ปรุง รสชาติตามที่ตัวเองชอบ และนำผักชีหั่นโรยลงไปพร้อมเสิร์ฟรับประทานสูตรนี้เป็นสูตรอาหารอีสานแบบง่ายๆ
[url=http://thehomeubonfood.blogspot.com/]ร้านอาหารอีสาน[/url]
[url=http://foodguideubon.wordpress.com/]อาหารแนะนำ[/url]
[url=http://travelinubon.wordpress.com/]สถานที่เที่ยวอุบลราชธานี[/url]

วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ร้านอาหารอีสาน จัดเมนูสุดจิ๊ด ต้มแซ่บกระดูกหมู


ร้านอาหารอีสานวันนี้จะมาแนะนำเมนูสุดแซ่บ ต้มแซ่บกระดูกหมู
 ต้มแซ่บกระดูกหมูเป็นอีกเมนูที่มีลูกค้าสั่งรับประทานอย่งมากด้วยความแซ่บของน้ำซุปความนุ่มและกรอบของกระดูกอ่อนหมูทำให้เรียกได้ว่าแซ่บได้ใจชาวอีสานเลยทีเดียววันนี้จะมาแนะนำสูตรในการทำต้มแซ่บกระดูกหมูแบบง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่ให้ลองไปหัดทำรับประทานอย่างแรกเลยเราต้องเตรียมวัตถุดิบในการทำต้มแซ่บกระดูกหมู
วัตถุดิบเครื่องปรุง เมนูต้มแซ่บกระดูกหมู
1.ข่า 2.ตะไคร้ 3.ใบมะกรูด 4. หอมแดง 5. ต้มหอมหั่น 6. มะนาว 7.น้ำปลา 8. พริกสด พริกแห้งทอด และพริกเผา 9.มะขามเปียก 10.กระดูกอ่อนหมู 11.น้ำตาล
วิธีทำเมนูต้มแซ่บกระดูกหมู
ขั้นตอนแรก ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาดต้มให้เดือดแล้วนำกระดูกอ่อนหมูลงไป ตามด้วย ข่า ตะไคร์ ใบมะกรูด พริกสดพอประมาณที่ทุบแล้วเทลงหม้อ จากนั้นใส่น้ำมะขามเปียก ผสมให้เข้ากัน ดูมั่นใจว่ากระดูกหมูเปื่อยพอประมาณ
ให้นำพริกเผา น้ำตาลปีบ เทลงหม้อปิดฝา 3 นาที เปิดฝานำหอมแดง มะนาวบีบลงหม้อ ต้มหอมหั่นโรยลงไป พริกแห้งทอด  พร้อมเสิร์ฟครับเมนูนี้สามารถประยุกต์ได้นะครับ ไม่ว่าจะใส่ วัตุดิบไหนเพิ่มจะเพิ่มรสชาติใหม่ๆก็ตามใจเลย